Áo sơ mi nam có những loại cổ áo nào?

Áo sơ mi nam có những loại cổ áo nào?

Không phải thiết kế đơn giản thì sẽ không có điểm gì ấn tượng, thực tế đã cho thấy rằng chiếc áo sơ mi nam dù có cấu tạo không phức tạp nhưng vẫn tạo sức cuốn hút đặc biệt, phong cách nổi bật, đa dạng cho phái mạnh. Và một trong số các chi tiết chính yếu trên chiếc áo sơ mi mà nhiều khi chúng ta thường không quan tâm đến đấy chính là cổ áo lại có rất nhiều điều bất ngờ rất lý thú. Có 3 loại cổ áo thường thấy cho chiếc áo sơ mi nam đẹp đó là cổ nhọn, cổ bẻ ngang và cổ có khuy gài, vậy đằng sau những loại cổ áo vô cùng thân thuộc này có những gì độc đáo? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề đó trong bài viết dưới đây nhé! Phần lớn phái mạnh đều không lưu tâm quá nhiều đến tiểu tiết, cho nên, cũng không phải là vấn đề to tát nếu như họ không biết gì về kiểu cổ áo của chiếc sơmi đang diện.

Thế nhưng, đối với những ai yêu thời trang, mỗi chi tiết thiết kế đều có một câu chuyện và ý nghĩa riêng, 1 yếu tố nhỏ cũng có khả năng thay đổi phong cách của toàn bộ trang phục. Trước tiên, hãy nhận biết cổ áo mandarin (còn gọi là cổ Tàu) và cổ grandad (cổ trụ). Cổ mandarin có nút trên cùng nằm bên dưới cổ áo còn cổ grandad có nút trên cùng nằm tại cổ áo, khi cài lại hoàn toàn khép kín và ôm gọn cổ của người mặc. Điểm này có nguồn gốc từ đặc trưng của chiếc cổ áo có thể tháo rời. Áo sơ mi nam cổ grandad nên được vận trong những sự kiện ít sang trọng và không chính thức, ví dụ như 1 buổi gặp gỡ bè bạn, họp mặt gia đình, hẹn hò hay đến nơi làm việc mỗi ngày. Để kết hợp với chiếc áo này thì những loại quần kaki nam đều là những chọn lựa vô cùng hợp lý. Tiếp theo phải nói tới đó chính là cổ cài nút (button-down), cổ áo này lúc đầu được gọi là cổ polo bởi vốn được làm ra để dành riêng cho những người chơi polo ở Anh vào cuối thế kỷ XIX.

Thương hiệu Brooks Brothers đã nhận thấy vẻ đẹp độc đáo của item này và mau chóng đưa sơmi button-down vào dòng sản phẩm đại chúng trong cửa hàng của mình. Áo sơ mi nam button-down này có thể diện trong cả dịp trang trọng lẫn đời sống mỗi ngày và nó luôn tỏa sáng nhất khi mở 1 hoặc 2 nút trên cùng. Loại cổ áo sơ mi nam thẳng, nhọn (narrow-point) lại vô cùng chỉ phù hợp đi cùng với cà vạt và bộ suit lịch lãm, những ai có khuôn mặt nhọn và hẹp khá thích hợp với cổ áo có ve sâu, rộng.

Chúng thường có bản nẹp cổ để thắt cà vạt, hợp với các loại dresscode mang tính chất lễ phục và chúng ta chỉ nên dùng loại cổ áo này trong các sự kiện mang tính trang trọng hoàn toàn. Bên cạnh đó, còn có các dáng cổ áo khác như cổ bo tròn, cổ trải rộng… mỗi cổ áo lại mang đặc trưng riêng biệt và nếu như nắm rõ về nó thì ta sẽ có cách sử dụng nó trong những địa điểm đúng nhất. Thời trang luôn chứa đựng nhiều điều tuyệt đẹp, tinh tế, hãy một lần tìm hiểu bạn sẽ cảm nhận được vô vàn nhiều thứ tuyệt vời.

Leave a Reply