Bộ Sưu Tập Xuân Hè 2016 Của DIOR HOMME

Trong tháng 2- 2016, thương hiệu thời trang nam của Pháp đã giới thiệu sự hợp tác mới nhất của mình với hàng loạt tên tuổi thuộc nhiều lĩnh vực mà đại diện là nhiếp ảnh gia kỳ cựu Willy Vanderperre cho dự án phim đơn sắc mang tên “Stranger in a room”. Xuất phẩm điện ảnh này sẽ là phát súng khai cuộc mở đầu chiến dịch để Dior Homme quảng bá bộ sưu tập Xuân Hè 2016. Đây cũng là bộ sưu tập thứ 10 mà Dior Homme cùng nhà nhiếp ảnh Bỉ hợp tác cùng nhau để đưa các sản phẩm thời trang của Dior Homme lên một chiều kích khác, mang cái nhìn sâu sắc hơn.

Dior-homme-quang-ba-bo-suu-tap-xuan-he-2016-hinh-anh 8Dior-homme-quang-ba-bo-suu-tap-xuan-he-2016-hinh-anh 9

Bộ phim ngắn mới của Dior lần này còn có thêm bộ tứ quý ông đến từ nhiều lĩnh vực tham gia cùng làm mẫu. Đó là nam ca sỹ Oliver Sim, tài tử điện ảnh Alain-Fabien Delon, nghệ sỹ tạo hình Rinus Van De Velde và siêu mẫu nam Victor Nylander. Tất cả đã cùng Giám đốc sáng tạo Kris Van Assche, nhiếp ảnh gia Willy Vanderperre và stylist Olive Rizzo làm nên một “Stranger in a room” đơn sắc đầy ấn tượng.

Dior-homme-quang-ba-bo-suu-tap-xuan-he-2016-hinh-anh 2Dior-homme-quang-ba-bo-suu-tap-xuan-he-2016-hinh-anh 3

Chia sẻ trên

Share on Facebook
Share on Google Plus

Để quảng bá bộ sưu tập Xuân Hè 2016, cũng giống như Chanel đã làm với giọng ca nam ăn khách Pharrell Williams, Dior Homme chọn nam ca sỹ kiêm nhạc sỹ Oliver Sim của nhóm Jamie XX làm nhân vật chủ đạo của chiến dịch. Lời nhạc trong “Stranger In A Room” do nhóm phát hành năm ngoái nay cũng do Sim thể hiện. Đặc biệt hình ảnh của Oliver Sim cũng không lạ với Willy Vanderperre vì Sim trên hình bìa Fantastic Man năm 2013 cũng do nhiếp ảnh gia này chụp. Một chi tiết thú vị nữa là Dior Homme cũng đã mượn tiêu đề của một bài hát nhóm của Sim để đặt tên đoạn phim thời trang ngắn này. Không chỉ có âm nhạc, chính lời bài hát cũng tạo nên cấu trúc truyền tải ý nghĩa cho phim. Với show lưu diễn hoành tráng của Jamie XX sẽ được tổ chức tại Luân Đôn và Paris vào tháng tới, sự chọn lựa Oliver Sim của Dior Homme là một quyết định không thể thông minh hơn.Dior-homme-quang-ba-bo-suu-tap-xuan-he-2016-hinh-anh 4Dior-homme-quang-ba-bo-suu-tap-xuan-he-2016-hinh-anh 5

Một khuôn mặt khác, tài tử Alain-Fabien Delon, con trai nam diễn viên huyền thoại Pháp, Alain Delon, đã tiếp bước nghiệp cha khi tham gia chiến dịch của Dior Homme ở tuổi mới chỉ 21. Chàng hoàng tử nước Pháp này sẽ cùng với Oliver Sim, Rinus Van De Velde và Victor Nylander đại diện cho hình ảnh những người đàn ông mới của Dior, vừa đĩnh đạc vừa đẳng cấp. Với bộ sưu tập Xuân Hè 2016 của Dior Homme, họ sẽ cùng thể hiện cá tính cuốn hút mạnh mẽ của những nam nhân sống trong một thế giới hiện đại, nơi mà sáng tạo là mệnh lệnh phải thực hiện mỗi ngày.

Dior-homme-quang-ba-bo-suu-tap-xuan-he-2016-hinh-anh 6Đó cũng là ý định mà Giám đốc sáng tạo của Dior Homme, Kris Van Assche muốn truyền tải. Ông nói: “Lật đổ các quy định về ăn mặc của phái mạnh nhưng vẫn tôn trọng những gì là truyền thống, bộ sưu tập mô tả chân thực một thế giới đương đại đầy sáng tạo. Chúng tôi muốn có nhiều nhân vật là hiện thân của những tính cách khác nhau, tạo nên một thế giới mới của Dior Homme”.

Dior-homme-quang-ba-bo-suu-tap-xuan-he-2016-hinh-anh 7

Nhiếp ảnh gia Willy Vanderperre cũng giải thích ý đồ chọn lựa nhân vật của mình: “Mỗi một quý ông trong phim đều đáng mọi người trọng nể với tư cách cá nhân và với cả thành công nghề nghiệp họ đạt được. Họ có những tài năng mà ai cũng muốn sở hữu. Cả tôi và Kris đều ấn tượng với sự thân thiện tự nhiên và phong thái thanh lịch họ thể hiện. Chúng tôi muốn nhiều người khác cũng được mời bước vào thế giới của họ. Một khi phong cách họ ăn mặc được ưa thích, sẽ có nhiều người muốn mặc đẹp như họ”.

Leave a Reply